Giờ làm việc

8h00 - 17h00 (Thứ 2 - Thứ 7)

Hotline: 08 1900 8853

Email: cskh.vihabrand@gmail.comTin tức - Tin tức thanh tra, kiểm tra- Kết quả kiểm tra An toàn thực phẩm tại các Siêu thị, Trung tâm thương mại trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023

�vihabrand�

ết quả kiểm tra An toàn thực phẩm tại các Siêu thị, Trung tâm thương mại

trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023

 

Nhằm tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về An toàn thực phẩm, thông qua hoạt động kiểm tra kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những bất cập, yếu kém trong công tác quản lý Nhà nước về An toàn thực phẩm; đồng thời đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã ban hành Kế hoạch số 239/KH-BQLATTP ngày 13 tháng 02 năm 2023 của Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh về kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm đối với các Siêu thị, Trung tâm thương mại trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh; đồng thời cũng ban hành Quyết định thành lập 08 Đoàn kiểm tra với thành phần gồm các cán bộ, công chức, viên chức của các phòng chuyên môn thuộc Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh.

Trưởng đoàn Nguyễn Thị Nhã Trúc công bố Quyết định kiểm tra

 

Từ ngày 15/02/2023 đến 31/3/2023, các Đoàn kiểm tra triển khai thực hiện kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm đối với 40 siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh; Cũng trong đợt này, các Đoàn kiểm tra đã kết hợp với công tác kiểm tra hậu kiểm việc tự công bố sản phẩm và đăng ký công bố sản phẩm tại những đơn vị trên.

Description: C:\Users\ntnhuong\AppData\Local\Temp\Rar$DIa1460.5279\2. Hình làm việc.jpg

Buổi làm việc tại 1 cơ sở

Qua kiểm tra, các cơ sở cơ bản chấp hành nghiêm và thực hiện tốt các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm như: điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, vệ sinh cơ sở, thực hành nhân viên, có thực hiện tập huấn kiến thức An toàn thực phẩm và khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên cũng như các thủ tục về pháp lý trong quá trình hoạt động; cơ sở vật chất về bảo quản, quầy kệ trưng bày đều được đảm bảo theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Xuất trình hồ sơ chứng từ chứng minh nguồn gốc sản phẩm thực phẩm đang kinh doanh, nguyên liệu thực phẩm dùng trong chế biến.

Một số hình ảnh làm việc của đoàn kiểm tra

Kiểm tra thực phẩm tươi sống nhóm thịt, cá, trứng

Kiểm tra thực phẩm tươi sống nhóm rau, củ, quả

Kiểm tra nhóm thực phẩm chế biến

Kết quả kiểm tra:

Theo kết quả kiểm nghiệm của 221 mẫu thực phẩm được lấy từ 40 cơ sở để kiểm tra, 220 mẫu đạt, 01 mẫu không đạt (sản phẩm tôm phát hiện có kháng sinh cấm sử dụng trong sản xuất, kinh doanh động vật thuỷ sản). Đoàn kiểm tra đang tiến hành các bước để xử lý theo quy định của pháp luật đối với hành vi vi phạm trên.

Kiểm tra hậu kiểm có 3.806 sản phẩm có hồ sơ tự công bố sản phẩm, và 14 sản phẩm có hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm cơ bản phù hợp quy định pháp luật.

Trong quá trình kiểm tra, các Đoàn kiểm tra cũng đã cập nhật các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như hướng dẫn các biện pháp khắc phục các lỗi thường gặp cho các doanh nghiệp trên.

Nguyễn Thị Ngọc Hương

Phòng Thông tin, Giáo dục, Truyền thông

BÌNH LUẬN - HỎI ĐÁP

Hãy để lại câu hỏi của bạn, chúng tôi sẻ trả lời Trong 15 phút

Không có bình luận nào cả.